fbpx

Kỳ thi ACT diễn ra như thế nào?

Kỳ thi ACT diễn ra như thế nào?

ITT – Hiện nay, chứng chỉ ACT được hơn 4.000 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới công nhận, trong đó gần như toàn bộ các trường tại Mỹ và Canada chấp nhận điểm ACT để xét duyệt hồ sơ tuyển sinh đầu vào. Nhưng kỳ thi ACT diễn ra như thế nào?

Bài viết liên quan:

ACT là gì?

Chứng chỉ ACT (American College Testing) dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học muốn bước vào ngưỡng cửa đại học. Cấu trúc đề thi ACT như sau:

  • English: 75 câu trong thời gian 45 phút.
  • Math: 60 câu trong thời gian 60 phút.
  • Reading: 40 câu trong thời gian 35 phút.
  • Science: 40 câu trong vòng 35 phút.
  • Writing (không bắt buộc): Lập luận về một vấn đề trong thời gian 40 phút.

Điểm số ACT được tính dựa trên 4 phần: Verbal (Tiếng Anh), Math (Toán), Reading (Đọc) và Science (Khoa học). Mỗi phần được chấm theo thang điểm 1-36. Điểm số chính thức sẽ bằng trung bình cộng của 4 phần. Tuy nhiên, để được vào các đại học hàng đầu thì điểm phải từ 30 trở lên. Phần thi Writing (Viết) là tự chọn và nếu bạn chọn thi thì điểm số của phần này sẽ được chấm riêng theo thang điểm 1-12.

Xem thêm: Cách tính điểm thi ACT

Tuy nhiên, ACT đã thông báo ba thay đổi trong kỳ thi để học sinh dự định tham gia hiểu rõ và có chiến thuật phù hợp, nghĩa là học sinh từng thực hiện bài thi chuẩn hóa ACT đầy đủ các phần ít nhất một lần có thể lựa chọn thi lại một hoặc một số phần cụ thể mà họ làm kém. Chẳng hạn, trong lần thi đầu tiên, học sinh đạt tối đa (36/36 điểm) ở phần Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, nhưng chỉ đạt 30/36 điểm Khoa học. Nếu muốn cải thiện điểm số, học sinh đó chỉ cần thi lại môn Khoa học thay vì phải thi lại tất cả bốn phần như quy định hiện nay. Vậy kỳ thi ACT diễn ra như thế nào?

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm ACT

luyen-thi-act-diem-cao
Luyện thi ACT điểm cao

Kỳ thi ACT diễn ra như thế nào?

Bạn có thể đăng ký thi ACT ở trụ sở văn phòng EMG Education:

  • Hà Nội: Tầng 10 – Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: 19 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. H

Xem thêm: Gia sư dạy ACT điểm cao

on-thi-act-san-hoc-bong
Ôn thi ACT săn học bổng

Ngoài ra, ACT sẽ được mở rộng thi trực tuyến trên máy tính tại một số trung tâm. Học sinh có thể lựa chọn thi trên giấy hoặc trên máy tính. Nếu thi trên máy tính, kết quả sẽ được trả về trong vài ngày, còn thi trên giấy thì phải đợi hai tuần.

Lệ phí thi chứng chỉ ACT là 150 USD (không thi Writing) hoặc 165,5 USD (có thi Writing) và kèm theo môt số dịch vụ hỗ trợ không phát sinh chi phí. Tuy nhiên, các trường hợp đóng lệ phí trễ hoặc dời lại lịch thi sẽ phải đóng thêm lệ phí theo quy định.

Kỳ thi thường được tổ chức định kỳ vào tháng 9, 10, 12, 2, 4, 6. Thí sinh đăng ký thi theo hình thức online trên trang website chính thức act.org và thanh toán lệ phí qua thẻ thanh toán quốc tế. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian và địa điểm thi thông qua email. Ngoài ra, thí sinh có thể liên hệ các trung tâm có hỗ trợ đăng ký thi ACT gần nhất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.