fbpx

Phương pháp nâng điểm ACT

Phương pháp nâng điểm ACT

ITT – Khi nắm rõ phương pháp nâng điểm ACT, bạn sẽ dễ dàng có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi vốn được biết đến như một trong những điều kiện tiên quyết dành cho việc xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ ACT

quy-trinh-thi-act
Quy trình thi ACT

Chứng chỉ ACT dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học muốn bước vào ngưỡng cửa đại học. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thì ACT lần đầu tiên vào học kỳ mùa xuân của năm học lớp 11 hoặc lần tiếp theo vào học kỳ mùa thu của năm học lớp 12. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bõ lỡ thời gian nếu không đạt thành tích tốt cho mỗi lần thi của ACT. Tuy vậy, thời gian dãn cách dài đôi khi cũng là lợi thế để các thí sinh phân bố thời gian học hợp lý và tìm cách nâng điểm ACT.

Điểm số ACT được tính dựa trên 4 phần: English, Math, Reading và Science. Mỗi phần thi được chấm theo thang điểm 1-36. Điểm trung bình cao nhất của toàn bộ bài thi ACT là 36. Nếu chọn làm bài thi Writing, bạn sẽ nhận được điểm phần viết riêng từ 0-12. Thí sinh được phép thi ACT nhiều lần và kết quả sẽ được tính dựa trên bài thi có điểm số cao nhất.

Xem thêm: Quy trình thi ACT

Phương pháp nâng điểm ACT

cach-tinh-diem-act
Cách tính điểm thi ACT

Với kỳ thi này, bạn có thể sử dụng máy tính cho môn Toán, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin lấy điểm nếu như chăm chỉ ôn tập lại kiến thức toán học phổ thông.

Về phần tiếng Anh, bạn nên trau dồi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đừng quên rèn luyện từ vựng mỗi ngày, điều đó sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi cần hiểu nội dung để làm tốt 40 câu trong bài đọc hiểu.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi ACT

Khi tự học ACT, bạn nên làm trước bài Diagnostic Test để biết qua cấu trúc đề thi cũng như đánh giá được sức học hiện tại của bản thân ở trình độ nào, sau đó phải đảm bảo sao cho bản thân nắm vững tất cả các kiến thức phổ thông mà bạn được học tại trường. Tiếp đến là việc tiến hành ôn luyện theo từng phần trong đề cho đến khi tỉ lệ câu đúng cho mỗi phần đạt ít nhất 90%.

Việc thực hành các bài thi thử là phương pháp nâng điểm ACT tốt nhất giúp tăng cường kinh nghiệm làm bài thi và nhận biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình đồng thời đánh giá được lịch trình học tập xem có hợp lý chưa.

Chiến lược làm bài hợp lý là đừng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Đọc kỹ từng câu hỏi và trả lời cẩn thận. Cố gắng ghi điểm ở những câu hỏi dễ rồi sau đó dành thời gian cho những câu khó hơn. Đừng để sự căng thẳng làm uổng phí cho công sức và tiền bạc mà bạn đầu tư vào. Bạn nên giớ giữ cho thể chất và tinh thần được thoải mái.

Cuối cùng, một phương pháp nâng điểm ACT dễ thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng đó là bạn có thể tìm giáo viên hướng dẫn đầy kinh nghiệm. Đây cũng là người đồng hành cùng bạn lập kế hoạch hoàn hảo, giúp bạn đến gần hơn và định hướng tốt hơn trên bước đường chinh phục ước mơ du học của mình.

Xem thêm: Học SAT ở đâu tốt TP. HCM?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.