fbpx

Kỳ thi AP diễn ra như thế nào?

Kỳ thi AP diễn ra như thế nào?

ITT – AP (Advanced Placement) là chương trình được tạo ra bởi College Board cho phép bạn tham gia các khóa học để đạt các tín chỉ đại học ngay khi còn học cấp 3 (từ 16 đến 18 tuổi). Vậy kỳ thi AP diễn ra như thế nào?

Bài viết liên quan:

Đối tượng tham gia kỳ thi AP

Mục đích của kỳ thi AP là để đánh giá sự chuẩn bị của học sinh cho bậc đại học và thể hiện kết quả học tập của học sinh đó ở bậc THPT. Do đó, học sinh THPT mong muốn đi theo con đường học vấn chuyên sâu ở những bộ môn yêu thích, học sinh có dự định theo học bậc đại học và cao học, học sinh ứng tuyển cho các chương trình học bổng và tín chỉ… thường sẽ chọn chương trình AP. Vậy kỳ thi AP diễn ra như thế nào?

Xem thêm: Day thêm AP tại Việt Nam

on-thi-ap-san-hoc-bong
Ôn thi AP săn học bổng

Thời gian và địa điểm diễn ra kỳ thi

Kỳ thi AP diễn ra như thế nào? Kỳ thi AP bắt đầu vào tháng 5 hằng năm và thường kéo dài 2 tuần. Vào tháng 7, học sinh, trường trung học và các trường đại học sẽ bắt đầu nhận được kết quả.

Tùy thuộc vào mỗi môn học mà các thí sinh đăng ký, cấu trúc của bài thi sẽ khác nhau. Thông thường một bài thi kéo dài 3 tiếng rưỡi và bao gồm hai phần: Trắc nghiệm và Tự luận. Hai phần thi này đều đóng góp 50% vào tổng sổ điểm cuối cùng.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hình thức thi và thời gian thi sẽ có nhiều thay đổi:

  • Thời lượng thi trực tuyến kéo dài 45 phút ở nhà và học sinh có thể mở tài liệu trong khi làm bài. Tuy nhiên, điểm sẽ không được tính cho các câu trả lời có nội dung giống y hệt như các tài liệu dạy.
  • Học sinh có thể dùng máy tính, điện thoại, máy tính bảng để làm bài thi. Ngoài ra, học sinh cũng có thể viết tay, chụp ảnh và gửi qua điện thoại.
  • Để tránh lộ đề thi, các bài thi cùng nội dung sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian cố định và áp dụng cho toàn bộ các địa điểm tổ chức thi AP trên toàn thế giới, từ ngày 11/5 – 22/5. Đối với học sinh tại California, kỳ thi này sẽ diễn ra vào các khung giờ 09:00, 11:00 và 13:00 tùy theo từng môn thi. Các kỳ thi bù sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 5/6 cũng tuỳ theo từng môn.

Xem thêm: AP tutor near me

luyen-thi-ap-diem-cao
Luyện thi AP điểm cao

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.