fbpx

Lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu

ITT – Giống như SAT, bài thi ACT dùng để kiểm tra chuẩn hóa trên nhằm giúp các trường đại học đánh giá ứng viên. Nhưng chứng chỉ ACT chỉ mới phổ biến gần đây nên nhiều người có nhu cầu cần lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu.

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ ACT

Bài thi ACT bao gồm 4 phần bắt buộc: Tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science), ngoài ra còn có thêm một bài luận (Writing) không bắt buộc với thời gian làm bài như sau:

  • Tiếng Anh (English): 75 câu hỏi – 45 phút
  • Toán (Math): 60 câu hỏi – 60 phút
  • Đọc (Reading): 40 câu hỏi – 35 phút
  • Khoa học (Science): 40 câu hỏi – 35 phút
  • Bài luận (Essay): 1 bài luận – 30 phút

Điểm số ACT được tính dựa trên 4 phần: English, Math, Reading và Science. Mỗi phần thi được chấm theo thang điểm 1-36. Điểm số chính thức sẽ bằng trung bình cộng của 4 phần thi nêu trên. Tuy nhiên, để được vào các đại học hàng đầu thì điểm phải từ 30 trở lên. Phần thi Writing là tự chọn và nếu bạn chọn thi thì điểm số của phần này sẽ được chấm riêng theo thang điểm 1-12.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi ACT như thế nào?

Lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu

Khác với SAT, bài thi ACT không quá đi sâu vào đố mẹo (trick), hay từ vựng (vocabulary), mà áp lực thời gian tương đối lớn. Bởi vì vậy, bạn nên bắt đầu từ khó đến đơn giản. Chinh phục những phần khiến bạn đau đầu sẽ là nền tảng để bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi ACT hơn.

Lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu gợi ý như sau: Science => Reading => English => Essay => Math.

Xem thêm: Nơi luyện thi SAT cấp tốc hiệu quả

Kế đến, một kế hoạch học tập cụ thể cho việc ôn luyện ACT từ lúc bắt đầu cho đến lúc thi là chắc chắn phải có. Bạn nên làm trước bài Diagnostic Test để nắm cấu trúc đề thi cũng như đánh giá được sức học hiện tại. Tiếp đến là việc ôn luyện từng phần cho đến khi tỉ lệ câu đúng cho mỗi phần đạt ít nhất 90%, sau đấy bạn hẳn tiến hành làm bài thi hoàn chỉnh. Nếu vẫn còn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự học, việc tìm đến trung tâm luyện thi ACT cũng là điều nên tham khảo.

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi ACT

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.