fbpx

Dạy thêm AP tại Việt Nam

Dạy thêm AP tại Việt Nam

ITT – AP là chương trình nâng cao nhằm làm tiền đề vào đại học và được tổ chức hàng năm bởi College Board. Việc tìm kiếm trung tâm dạy thêm AP tại Việt Nam đã trở thành nhu cầu cần thiết của rất nhiều bạn trẻ.

Bài viết liên quan:

Tình hình dạy thêm AP tại Việt Nam

trung-tam-luyen-thi-ap
Trung tâm luyện thi AP

Với nội dung chuyên sâu tương đương năm 1 đại học, không có bất kỳ giáo trình chính thống nào cho việc luyện thi AP, vì thế các trường sẽ sử dụng tài liệu tự chọn phù hợp để dạy cho học sinh. Đối với thí sinh tự do, việc tự chọn cho mình giáo trình học tập hiệu quả thật sự là bài toán khó. Vì lẽ đó, các trung tâm dạy thêm AP tại Việt Nam luôn phải cập nhật chương trình mới của mỗi năm và dựa trên kinh nghiệm của mình để chọn ra những giáo trình phù hợp nhất.

Xem thêm: Đăng ký thi AP tự do ở đâu?

Thông tin về chương trình AP

luyen-thi-ap-o-dau
Luyện thi AP ở đâu?

Thông thường, học sinh sẽ chọn 3 môn AP có liên quan đến ngành học mà mình muốn theo đuổi khi vào đại học. Điều này có nghĩa là các bạn có thể đăng ký học AP từ lớp 10 nếu tự tin vào năng lực, mỗi năm bạn có thể học 1 môn hoặc học nhiều môn trong 1 năm nếu lựa chọn học AP ở lớp 11 – 12. Có 7 môn học chính trong khoảng 38 khóa học thường được hỗ trợ cho học sinh. Việc hoàn tất AP sẽ được đánh giá đủ điều kiện và sẵn sàng cho một số môn học ở đại học như:

  • Tiếng Anh.
  • Khoa học.
  • Nghệ thuật.
  • Lịch sử và Khoa học xã hội.
  • Toán và Khoa học máy tính.
  • Ngôn ngữ học và Văn hóa.

Không như một số chương trình học khác, AP không phân chia cấp độ. Thang điểm của các môn học AP là từ 1 đến 5. Nếu được điểm 3, bạn sẽ đạt yêu cầu với hầu hết các trường đại học.

Xem thêm: Tìm trung tâm luyện thi AP

Với giải tích AB và giải tích BC, học sinh sẽ thi trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm gồm 45 câu hỏi được thực hiện trong 1 tiếng 45 phút. Phần tự luận gồm 6 câu hỏi được thực hiện trong 1 tiếng 30 phút.

Với ngôn ngữ Anh và viết luận, học sinh sẽ đọc các bài văn phi hư cấu và lựa chọn các câu trả lời đúng, sau đó chuyển sang viết luận dựa trên 3 câu hỏi được đưa ra.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng học AP và bắt đầu tìm kiếm cho mình trung tâm dạy thêm AP tại Việt Nam chưa? Vì kỳ thi AP chỉ diễn ra duy nhất một lần vào tháng 5 mỗi năm, bạn nên cân nhắc và lên kế hoạch ôn thi ngay kẻo lỡ.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm chương trình A-level

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình AP (AP Math, AP Physics, AP Chemistry, AP Biology, AP Economics, AP English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.