fbpx

Luyện thi chứng chỉ quốc tế

Luyện thi chứng chỉ quốc tế

ITT – Ngày nay, việc luyện thi chứng chỉ quốc tế như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE đã trở thành nhu cầu “nóng” của rất nhiều phụ huynh và học sinh với mong muốn thực hiện giấc mơ du học toàn cầu.

Bài viết liên quan:

Thông tin về các chứng chỉ quốc tế

luyen-thi-chung-chi-ssat-sat-va-act
Luyện thi chứng chỉ SSAT, SAT và ACT

SSAT: Là kỳ thi đầu vào dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 vào học trường cấp 2 – 3 tư thục tại Mỹ, gồm 3 cấp độ Elementary, Middle, Upper.

SAT: Là chứng chỉ xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ, gồm SAT I – bắt buộc, là điều kiện xét tuyển tiên quyết ở một số trường đại học, và SAT II – không bắt buộc, dùng để nộp đơn vào các trường có tính cạnh tranh cao khi xin học bổng.

Xem thêm: Những trường đại học toàn cầu hóa danh tiếng thế giới

ACT: Dùng để đánh giá năng lực của học sinh bậc trung học, là một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, do tổ chức ACT quản lý.

GMAT: Bài thi chuẩn hóa thực hiện trên máy tính để đánh giá khả năng thành công trong lĩnh vực học thuật sau đại học. Các trường kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra này như một trong những tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh sau đại học (MBA).

GRE: Bài thi khảo thí theo tiêu chuẩn, được quản lý bởi tổ chức ETS, là điều kiện xét tuyển của các chương trình sau đại học ở Mỹ trong các chuyên ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược, Luật).

Xem thêm: Kinh nghiệm nộp hồ sơ đại học Mỹ

Luyện thi chứng chỉ quốc tế ở đâu?

luyen-thi-chung-chi-gmat-va-gre
Luyện thi chứng chỉ GMAT và GRE

Trước quá trình luyện thi, bạn cần theo dõi thông tin của trường học tại đất nước mà mình muốn vào, từ đó biết được chứng chỉ, bằng cấp cũng như điều kiện tuyển sinh. Dựa trên thông tin đó, các bạn nên lập ra cho mình lộ trình ôn luyện khoa học, tìm hiểu cấu trúc, nội dung tổng quát, yêu cầu đặc trưng của kỳ thi mà mình muốn lấy chứng chỉ, từ đó dựa trên điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục hoặc tìm cách phát huy. Cuối cùng, để quá trình thực hiện giấc mơ du học diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn, các bạn có thể tìm cho mình trung tâm uy tín như một người bạn đồng hành giàu kinh nghiệm với các tiêu chí sau đây:

  • Tư vấn chuyên nghiệp: Trung tâm uy tín sẽ có đội ngũ học vụ am hiểu thông tin về các kỳ thi cũng như các loại chứng chỉ quốc tế để tư vấn rõ ràng cho người học. Đồng thời, học vụ có chuyên môn còn chứng tỏ môi trường làm việc của trung tâm đó rất chuyên nghiệp và có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.
  • Chính sách rõ ràng: Chính sách rõ ràng là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn quyết định theo học trung tâm luyện thi chứng chỉ quốc tế để được hưởng các quyền lợi về chính sách học phí, chuyển hoàn, bảo lưu…
  • Giáo viên kinh nghiệm: Đây là yếu tố hàng đầu vì giáo viên giỏi sẽ mang đến cho bạn những phút giây học tập tuyệt vời với cách giảng dạy thú vị.
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Phòng ốc thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, bàn ghế thoải mái cũng là điểm cộng thể hiện sự chuyên nghiệp và tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi bạn chọn trung tâm luyện thi chứng chỉ quốc tế. Bên cạnh đó, yếu tố tự học là điều kiện giúp bạn có được thành công trong phòng thi. Hãy học thử, trải nghiệm và quyết định liệu giáo viên giúp bạn luyện thi có cùng bạn đưa ra lộ trình phù hợp để cùng đi đúng hướng.

Xem thêm: Cách luyện tiếng Anh thi lấy chứng chỉ quốc tế

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.