fbpx

Luyện thi chương trình IGCSE

Luyện thi chương trình IGCSE

ITT – Trong những năm gần đây, đã có sự tăng nhanh học sinh muốn du học nước ngoài và điều này cho thấy xu hướng du học đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành tích cao thì phải biết cách luyện thi chương trình IGCSE.

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE là gì?

IGCSE dành riêng cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi trong hai năm đầu của bậc trung học. Hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh có thể tự tin tham gia tiếp chương trình dự bị đại học như A-levelIBAP

IGCSE có khoảng hơn 70 môn học được phân thành cấp độ Core và Extended. Học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn học. Trong đó, học sinh được chọn tối thiểu là 3 môn học và tối đa là 6 môn học cấp độ Extended. Thang điểm của cấp độ Extended từ A* đến G và của cấp độ Core là C đến G, điểm U là không đạt. Nhưng để đạt được thang điểm tốt thì các bạn phải biết luyện thi chương trình IGCSE.

Xem thêm: Tình hình học IGCSE ở Việt Nam như thế nào?

luyen-thi-chuong-trinh-ged
Luyện thi chương trình GED

Luyện thi chương trình IGCSE

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ IGCSE là chương trình dạy các môn khoa học như Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh, có nghĩa là học sinh phải được giảng dạy lý thuyết khoa học, cách giải bài, lập luận, trình bày bài giải bằng tiếng Anh chứ không phải là dạy về cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh.

Tiếp theo, bạn cần phải mở rộng kho từ vựng của mình. Đối với các môn khoa học bằng tiếng Anh như Toán Lý Hóa Sinh, phần khó nhất là số lượng thuật ngữ bằng tiếng Anh. Nếu muốn hiểu và tiếp thu bài học, các bạn phải hiểu được tiếng Anh chuyên ngành của từng môn học này.

Xem thêm: Luyện thi GRE online

luyen-thi-chuong-trinh-alevel
Luyện thi chương trình A-level

Một cách luyện thi chương trình IGCSE khác là làm đề thi cũ của những kỳ thi năm trước (past paper). Đây là phương pháp rất phổ biến khi ôn luyện các kỳ thi quốc gia như IGCSE, IB, A-level… Trong quá trình làm past paper, các bạn sẽ làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài khó và dễ, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm quý báu và mẹo vặt khi đối mặt với những vấn đề nan giải.

Nếu bạn không thể áp dụng những phương pháp trên hoặc bạn có tính tự học thấp thì các bạn có thể tìm đến các trung tâm gia sư quốc tế. Các trung tâm này sở hữu nguồn giáo trình đảm bảo chất lượng, giảng dạy đúng trọng tâm cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao, khả năng tiếng Anh học thuật tốt.

Giáo viên đều có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy chương trình quốc tế nên các bạn học sinh mới tiếp xúc với IGCSE có thể yên tâm. Thêm vào đó, giáo viên có thể truyền lại kinh nghiệm và bí quyết cho các bạn vì họ đều là những người đã trải qua những kỳ thi quốc tế này.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IGCSE

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình APchương trình A-levelchương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.