fbpx

Nên học AP hay A-level?

Nên học AP hay A-level?

ITT – Hiện nay vẫn còn rất nhiều học sinh nhầm lẫn giữa hai chương trình quốc tế là AP và A-level. Vậy nên học AP hay A-level?

Bài viết liên quan:

Chương trình A-level

Trước khi tìm hiểu nên học AP hay A-level, bạn nên biết các khóa học A-level kéo dài hai năm, năm đầu tiên được gọi là năm AS, và năm cuối cùng được gọi là năm A2.

Có 55 môn học trong chương trình A-level, nhưng mỗi trường sẽ có danh sách các môn học khác nhau. Giáo trình A-level quốc tế được thiết kế bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge, tuy vậy giáo viên có thể thiết kế cách dạy riêng cho từng môn.

Để nhận được chứng chỉ A-level, học sinh cần phải thi kỳ thi A-level, với điểm số từ E đến A*. Các trường dạy A-level ở TP. HCM bao gồm:

  • British Vietnamese International School
  • Singapore International School
  • Vietnam Australia International School
  • ABC International School

Xem thêm: Bài tập Sinh học bằng tiếng Anh

chung-chi-alevel-la-gi
Chứng chỉ A-level là gì?

Chương trình AP

Chương trình AP cung cấp hơn 30 khóa học ở các lĩnh vực khác nhau. Học sinh theo học sẽ học 3 hoặc 4 khóa mỗi năm học. Mỗi khóa học đƣợc thiết kế và phát triển bởi một hội đồng các giảng viên đại học và các giáo viên AP. Khóa học sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng và bài tập tương ứng với trình độ đại học.

Để giảng dạy, giáo viên sẽ sử dụng tài liệu các khóa học AP để tham khảo kiến thức và kỳ thi. Tuy nhiên, giáo viên có toàn quyền quyết định cách giảng dạy. Để hoàn tất, học sinh cần thi kỳ thi AP cho các khóa học được chọn và bài thi sẽ được chấm trên thang điểm từ 1 đến 5. Các trường dạy AP ở TP. HCM bao gồm:

  • APU International School
  • International School Ho Chi Minh City – American Academy
  • Saigon South International School
  • The American School

Xem thêm: Nơi dạy kèm AP Statistics

chung-chi-ap-la-gi
Chứng chỉ AP là gì?

Nên học AP hay A-level?

Cả hai chương trình đều là những chương trình giáo dục quốc tế nhưng trước khi chọn lựa, các bạn nên cân nhắc nguyện vong, nơi mình muốn học, đất nước mà các bạn muốn học để có thể chọn học được chương trình và trường học phù hợp.

Điều quan trọng mà học sinh nên nhớ là chương trình học tập không phải là nhân tố duy nhất để làm nên một hồ sơ đại học thành công. Các bạn không chỉ nên phấn đấu trong các môn học, mà còn phải phấn đấu vè mặt thành tích trường học, hoạt động xã hội nữa.

Xem thêm: Chứng chỉ SAT là gì?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.