fbpx

Quy trình thi SSAT

Quy trình thi SSAT

ITT – Chứng chỉ SSAT (Secondary School Admission) được biết đến như yếu tố quan trọng để đánh giá trình độ học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 khi tham gia xét tuyển bậc trung học tại Mỹ. Để có được kết quả tốt, học sinh cần phải nắm rõ quy trình thi SSAT.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu quy trình thi SSAT

cau-truc-de-thi-ssat-elementary
Cấu trúc đề thi SSAT Elementary

Với cấp độ Elementary dành cho học sinh lớp 3 – 4, bài thi sẽ có thời lượng 2 giờ 5 phút, mỗi phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu) có thang điểm từ 300 đến 600. Tổng cộng điểm tối thiểu 900 và tối đa 1800.

Với cấp độ Middle dành cho học sinh lớp 5 – 7, bài thi sẽ có thời lượng 3 giờ 5 phút, mỗi phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu) có thang điểm từ 440 đến 710. Tổng cộng điểm tối thiểu 1320 và tối đa 2130.

Với cấp độ Upper dành cho học sinh lớp 8 – 11, bài thi sẽ có thời lượng 3 giờ 5 phút, mỗi phần thi (Toán, Từ vựng, Đọc hiểu) có thang điểm từ 500 đến 800. Tổng cộng điểm tối thiểu 1500 và tối đa 2400.

Xem thêm: Ôn thi SSAT trong bao lâu?

Quá trình ôn luyện và dự thi

cau-truc-de-thi-ssat-middle-va-ssat-upper
Cấu trúc đề thi SSAT Middle và SSAT Upper

Sau khi nắm được quy trình thi SSAT, chúng ta cần có kế hoạch ôn luyện phù hợp. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình học, các bạn có thể học nhóm hoặc tìm trung tâm hỗ trợ để có được sự chia sẻ và đồng hành cần thiết.

Bạn có thể đăng ký thi trực tuyến tại ssat.org bằng cách cung cấp tên đầy đủ và các thông tin khác theo yêu cầu để tạo tài khoản. Sau khi thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng, thí sinh sẽ nhận được số đăng ký và giấy báo thi.

Vào ngày thi, thí sinh cần có mặt ở địa điểm thi trước 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi, mang theo giấy báo thi và hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hợp lệ khác). Thí sinh cần chuẩn bị máy tính cho phần thi Toán được phép sử dụng máy tính và máy nghe có ổ đĩa CD cho phần thi nghe hiểu.

Xem thêm: Luyện thi SSAT trong bao lâu?

Thường sau một tháng, kết quả sẽ được trả về theo mail chính thức mà bạn đăng ký dự thi. Vì số lần dự thi không bị giới hạn và mỗi năm số lần tổ chức thi lên tới 8 lần, bạn có rất nhiều cơ hội để nâng cao điểm số.

Tuy nhiên, để tối ưu thời gian và công sức, bạn nên lập kế hoạch để ôn luyện hiệu quả đồng thời tìm kiếm trung tâm giúp mình cùng chinh phục điểm số như mong muốn.

Xem thêm: Ôn thi SSAT cấp tốc

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.