fbpx

Chương trình Hóa học IGCSE

Chương trình Hóa học IGCSE

ITT – Nếu bạn có hứng thú nghiên cứu về vật chất và sự thay đổi của vật chất, cùng với đó muốn niềm đam mê ấy tiếp tục được phát triển và đào sâu hơn tại những hệ thống giáo dục hiện đại, chương trình Hóa học IGCSE là gợi ý bạn nên xem xét.

Bài viết liên quan:

Tổng quan về IGCSE

igcse-chemistry-core-syllabus
IGCSE Chemistry Core syllabus

IGCSE là chương trình Phổ thông Trung học Quốc tế kéo dài 2 năm dành cho học sinh lớp 9-10 do Cambridge quản lý, tạo nền tảng vững chắc để học lên các bậc cao hơn như A-level hay IB.

Chương trình IGCSE đa dạng với hơn 70 môn học, học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn học tùy vào sở thích và định hướng nghề nghiệp. Các môn học trong IGCSE cũng phân thành 2 cấp độ chính: Core và Extended (tương đương với trình độ cơ bản và nâng cao). Học sinh có thể chọn tối đa 4 môn học và tối thiểu 3 môn học có cấp độ Extended cho học phần của mình.

Cách tính điểm theo thứ tự từ cao đến thấp theo thang bậc: A* đến G và chỉ số thường sẽ được chấp nhận yêu cầu phải từ C trở lên.

Xem thêm: Học IB Physics tại TPHCM 

Chương trình Hóa học IGCSE

igcse-chemistry-extended-syllabus
IGCSE Chemistry Extended syllabus

Hóa học có vai trò rất quan trọng, điều đó lý giải vì sao đôi khi người ta lại gọi môn học này bằng cái tên “khoa học trung tâm”. “Khoa học trung tâm” ấy không chỉ giúp chúng ta lý giải được các phản ứng hóa học xảy ra mà còn tạo ra các hợp chất mới ứng dụng vào cuộc sống, làm cho chất lượng sống của con người được cải thiện và nâng cao. Hơn thế, nó còn là cầu nối giữa các ngành khoa học tự nhiên khác như Vật lý và Sinh học.

Xem thêm: Kỳ thi IGCSE diễn ra như thế nào?

Vượt trên những kiến thức cơ bản mà chúng ta thường nghe trên báo đài, thậm chí cả trong các chương trường học phổ thông tại Việt Nam, chương trình Hóa học IGCSE sẽ mở ra cho bạn thế giới tri thức mới của những điều thú vị mang tính phổ quát, tạo tiền đề vững chắc để bạn nghiên cứu sâu hơn tại các trường phổ thông và đại học có tầm cỡ quốc tế.

Xem thêm: Lợi ích khi học với IGCSE tutoring

Điều thú vị khác mà chương trình đem lại cho bạn nữa chính là không phải chỉ tập trung vào nghiên cứu lý thuyết suông, mà chắc hẳn bạn sẽ hào hứng với những tiết học ứng dụng thực tế vào đời sống xã hội như tạo ra các chất tẩy rửa, khử trùng, tẩy trắng…, mang lại sức hút đặc biệt của riêng nó đối với học sinh trên toàn thế giới.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.