fbpx

Chương trình Sinh học IGCSE

Chương trình Sinh học IGCSE

ITT – Chương trình Sinh học IGCSE với phương pháp tiếp cận hiện đại và tiên tiến giúp học sinh hứng thú khám phá thế giới xung quanh.

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE

igcse-biology-core-syllabus
IGCSE Biology Core syllabus

IGCSE hiện rất phổ biến dành cho học sinh lớp 9-10 do sở hữu chương trình học đa dạng với hơn 70 môn học. Học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn học tùy vào sở thích và định hướng nghề nghiệp.

Chương trình do Cambridge quản lý và được xem là nền tảng vững chắc để học lên bậc cao hơn như A-level hoặc IB. Các môn học trong chương trình phân thành 2 cấp độ chính: Core và Extended.

Học sinh có thể chọn tối đa 4 môn học và tối thiểu 3 môn học cấp độ Extended cho học phần của mình. Cách tính điểm theo thứ tự từ cao đến thấp theo thang bậc: A* đến G và chỉ số thường sẽ được chấp nhận yêu cầu phải từ C trở lên.

Xem thêm: Tìm trung tâm luyện thi IGCSE

Chương trình Sinh học IGCSE

igcse-biology-extended-syllabus
IGCSE Biology Extended syllabus

Sinh học tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm không chỉ với những nhà nghiên cứu mà còn là bí ẩn kích thích sự tò mò của con người nói chung, nhất là các bạn học sinh. Bởi thực chất, tìm hiểu môn học này chính là tìm hiểu về những đặc điểm và tập tính của sinh vật, như cấu trúc, chức năng, sự phát triển, môi trường sống, cách thức các cá thể và loài tồn tại, nguồn gốc, sự tiến hóa và phân bổ.

Xem thêm: Tình hình học IGCSE ở Việt Nam như thế nào?

Dựa trên đối tượng nghiên cứu của môn học nói chung, chương trình Sinh học IGCSE đặc biệt tập trung vào nghiên cứu sinh học về giới thực vật, động vật, và con người, giúp học sinh nhận ra mối liên kết giữa thế giới công nghệ với sự sống đang tồn tại, từ đó làm tăng  mức độ hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của sinh học thông qua sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn.

Vì vậy, chương trình Sinh học IGCSE chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng với nội dung và chất lượng mang lại. Một thế giới về chính “chúng ta” sẽ được mở ra ngày một rõ ràng và sinh động hơn dưới góc nhìn của phổ quát của IGCSE.

Xem thêm: IGCSE Business Studies Tutor dạy kèm Quản trị Kinh doanh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.