fbpx

Có giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh không?

Có giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh không?

ITT Kinh tế bằng tiếng Anh là một môn học đang “hot” hiện nay. Tuy nhiên, đáng buồn là không có nhiều giáo viên dạy được môn học này. Vậy có giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh không?

Bài viết liên quan:

Tại sao lại là Kinh tế bằng tiếng Anh?

Mỗi môn học đều có một tầm quan trọng nhất định và Kinh tế bằng tiếng Anh cũng vậy. Có một điều mà bạn chưa biết là ở các nước phát triển, môn học này được đưa vào chương trình giảng dạy khá sớm từ bậc IGCSE đối với học sinh từ 14-16 tuổi và A-level hoặc IB đối với học sinh lớp 11, 12. Sở dĩ như vậy là do môn học này sẽ giúp học sinh tiếp cận với các kiến thức về kinh tế để sớm nhận thức được các vấn đề liên quan đến kinh tế – xã hội đang diễn ra trong nước và thế giới. Trên cơ sở đó tạo nền tảng vững chắc cho bậc học cao hơn và cho nghề nghiệp tương lai của các em sau này.

Xem thêm: Chương trình song ngữ là gì?

gia-su-day-kinh-te-bang-tieng-anh
Gia sư dạy kinh tế bằng tiếng Anh

Làm giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh không hề dễ nhưng nếu vượt qua được thì sẽ mở ra nhiều cơ hội kèm với những lợi ích vô cùng lớn. Những giáo viên dạy được Kinh tế bằng tiếng Anh có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, ngoài ra việc tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giảng dạy mới giúp giáo viên nâng cao chuyên môn và kỹ năng giảng dạy.

Nơi dạy làm giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh

Đây là một câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người bởi lẽ hiện nay không có nhiều nơi dạy được chương trình này và dù có thì chất lượng giảng dạy và sự uy tín cũng là những vấn đề cần phải cân nhắc.

Xem thêm: Tình hình học ACT ở TP. HCM

trung-tam-day-kinh-te-bang-tieng-anh
Trung tâm dạy kinh tế bằng tiếng Anh

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học làm giáo viên dạy Kinh tế bằng tiếng Anh mang lại, nhưng muốn phát huy hết những lợi ích đạt được thì việc tìm được một nơi đào tạo uy tín, chuyên nghiệp là rất cần thiết. Các thầy cô trong quá trình giảng dạy sẽ truyền đạt lại những điều cần lưu ý và kinh nghiệm thực tế mà các thầy cô đã trải qua giúp cho giáo viên tự tin hơn khi dạy bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc học tại trung tâm đào tạo, lời khuyên cho các giáo viên là nên tìm hiểu kỹ về môn Kinh tế trong chương trình IGCSE, A-level, AP và IB để đảm bảo hiểu nội dung khung chương trình những gì giáo viên truyền đạt.

Xem thêm: Cách học Sinh học bằng tiếng Anh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và Kinh tế chương trình quốc tế (IB EconomicsAP EconomicsA-level EconomicsIGCSE Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.