fbpx

Gia sư học sinh trường song ngữ ở TP. HCM

Gia sư học sinh trường song ngữ ở TP. HCM

ITT – Chương trình song ngữ là nền tảng giúp học sinh làm quen với các chương trình học quốc tế, hỗ trợ cho việc tiếp cận với môi trường học tập quốc tế và cho việc đi du học sau này. Vậy có gia sư học sinh trường song ngữ ở TP. HCM không?

Bài viết liên quan:

Chương trình song ngữ

chuong-trinh-song-ngu
Chương trình song ngữ

Việc dạy và học chương trình song ngữ có nhiều ưu thế, nhưng cũng gây ra một số e ngại nhất định cho nhiều em học sinh, vậy có gia sư học sinh trường song ngữ ở TP. HCM không?

Để học song ngữ tốt, khâu đầu tiên là các em phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh vừa đủ để có thể nghe, nói và đọc hiểu tài liệu về các môn học trong chương trình bằng tiếng Anh. Tiếp sau đó là phải tập trung vào các kiến thức chuyên môn cũng như tích lũy các kiến thức xã hội khác.

Xem thêm: Chương trình IB Math gồm những gì?

Nếu học sinh chỉ học chuyên sâu vào kiến thức chuyên môn, thiếu các kỹ năng thực hành cũng như liên hệ với thực tiễn, thiếu tư duy logic trong việc đưa ra các giải pháp xử lý tình huống thì việc học chương trình song ngữ không thực sự hiệu quả với mục đích áp dụng ban đầu.

Gia sư song ngữ

chuong-trinh-quoc-te
Chương trình quốc tế

Bên cạnh các yếu tố về phía học sinh, phương pháp dạy học chương trình song ngữ của các thầy cô cũng chiếm một phần khá quan trọng. Trong quá trình dạy, đôi khi thầy cô có thể dạy rời xa kiến thức cốt lõi của môn học, vì khi chú ý đến kiến thức xã hội liên quan, giáo viên sẽ giúp học sinh chú ý đến phần giao nhau giữa các môn học, mà phần giao ấy là nơi thể hiện ít hơn đặc trưng của môn học.

Xem thêm: Gia sư dạy Kinh tế bằng tiếng Anh online

Bên cạnh đó, học sinh cần lựa chọn đọc các tài liệu tham khảo cũng như yếu tố hỗ trợ trong việc hướng dẫn học tập như người dạy phù hợp với mỗi môn học để phát huy hiệu quả trong quá trình học tập, đồng thời bảo đảm kiến thức cốt lõi của mỗi ngành khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế giáo dục của nước nhà.

Nếu cần thì người học cũng có thể tham khảo ý kiến về phương pháp tự học của các thầy cô trong ngành có nhiều kinh nghiệm. Học sinh cũng có thể cùng nhau học, thiết kế nội dung của các môn trong chương trình song ngữ, vừa bảo đảm tính độc lập tương đối, vừa góp phần hỗ trợ cho nhau, dễ dàng sắp xếp được thời gian học phù hợp. Qua đó, các em sẽ được bổ sung nhiều kiến thức và biết cách học với gia sư học sinh trường song ngữ ở TP. HCM tốt hơn.

Xem thêm: Học A-level Biology tại TPHCM

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình quốc tế, chương trình song ngữ, chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.