fbpx

Tình hình học ACT ở TP. HCM

Tình hình học ACT ở TP. HCM

ITT – Bạn dự định đi du học Mỹ? Có bao giờ bạn phân vân nên thi SAT hay ACT chưa? Làm sao để biết được tình hình học ACT ở TP. HCM như thế nào?

Bài viết liên quan:

SAT và ACT

luyen-thi-act-o-tphcm
Luyện thi ACT ở TPHCM

SAT và ACT hiện hành đều là bài kiểm tra chuẩn hóa nhằm giúp các trường đại học nước ngoài đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, cấu trúc đề thi, thời gian thi và thang điểm sẽ khác nhau. Bạn sẽ không bị trừ điểm cho các câu làm sai trong chương trình thi ACT, nhưng chương trình thi SAT thì bạn sẽ bị trừ điểm.

Nếu các cách giải quyết vấn đề liên quan đến kiến thức khoa học và viết luận là thế mạnh của bạn thì bạn nên chọn thi ACT. Bài thi ACT không nhằm đánh giá độ thông minh hay năng lực của học sinh, mà tập trung vào đánh giá kiến thức, về những gì học sinh đã được học ở bậc THPT.

Xem thêm: Luyện thi IB ở TP. HCM

Trong bài thi này sẽ có một phần viết luận về các chủ đề quen thuộc với học sinh THPT. Dù đây là phần không bắt buộc, bạn cũng nên chọn làm vì điều này sẽ tạo dấu ấn về bạn với hội đồng chấm thi và giúp làm tăng cơ hội bước vào các trường đại học danh tiếng.

Còn nếu viết luận không phải là sở trường, bạn nên tập trung tối đa vào việc ôn tập Toán và Tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Kỳ thi này đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội, cách ra câu hỏi của SAT có phần đánh đố buộc học sinh phải suy luận, phù hợp hơn với học sinh có tư duy lập luận tốt.

Xem thêm: Tìm nơi học môn Ngữ văn bằng tiếng Anh

Học ACT ở TP. HCM

luyen-thi-act-cap-toc
Luyện thi ACT cấp tốc

Ngoài ra, điểm chung của hai bài thi là đều có phần đọc – hiểu bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham gia thi lấy các chứng chỉ SAT và ACT hơn hai lần cho đến khi đạt được mục tiêu mình mong muốn. Khi quyết định nộp đơn ứng tuyển, bạn có thể chọn kết quả thi cao nhất để nộp hồ sơ vào trường.

Riêng với kỳ thi SAT, trước khi nộp đơn dự tuyển, bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về trường đại học đó chỉ cần nộp một bảng kết quả thi thôi hay yêu cầu phải nộp tất cả các kết quả thi SAT trước đó để hồ sơ của bạn không bị mất điểm.

Xem thêm: Tiếng Anh học thuật cho người mới bắt đầu

Hai chứng chỉ này khác nhau nên không thể đưa ra kết luận là bài thi nào dễ hơn bài thi nào. Vì nội dung bài thi của SAT và ACT sẽ đánh giá học sinh dựa vào các phương diện khác nhau. Vậy bạn đã đưa ra quyết định học ACT ở TP. HCM cho mình rồi chứ?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.