fbpx

Lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu

Lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu

ITT – SSAT hiện giờ được coi như là một chứng chỉ quốc tế chuẩn hóa để hoàn tất hồ sơ xin nhập học vào một số trường trung học tại Mỹ. Vậy lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu như thế nào đạt được điểm số cao?

Bài viết liên quan:

Ôn thi SSAT cấp tốc

trung-tam-luyen-thi-ssat
Trung tâm luyện thi SSAT

Một điểm quan trọng của kỳ thi SSAT là sẽ có điểm phần trăm: có nghĩa là điểm của một học sinh sẽ được so sánh với điểm của tất cả học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại tại Mỹ và Canada. Khi nhận được điểm, học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 theo như mong muốn. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét dựa trên các tiêu chí riêng để chấp nhận hay không.

Xem thêm: Luyện thi ACT online

Học sinh đang ôn thi SSAT cấp tốc thường có câu hỏi lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu như thế nào và câu trả lời là tùy thuộc vào các yếu tố như mục tiêu đạt được điểm số như thế nào hay sự quyết tâm kiên trì. Chỉ cần tìm ra điểm yếu của bản thân cần được cải thiện và cách tự lên lịch ôn tập cho kỳ thi SSAT là có thể đạt điểm cao.

Tại sao nên ôn thi SSAT tại trung tâm?

luyen-thi-ssat-cap-toc
Luyện thi SSAT cấp tốc

Bước 1: Đặt ra một mục tiêu rõ ràng

Cho dù là học hay ôn thi bất cứ một kỳ thi nào, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đặt ra mục tiêu cho bản thân vì khi có mục tiêu rõ ràng mới tạo động lực học tập. Cách tốt nhất để hình thành mục tiêu, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu danh sách các trường tuyển sinh bằng điểm SSAT và chọn ra trường mà bạn thấy phù hợp với khả năng của mình nhất. Sau đó, lấy điểm số thi SSAT gần nhất mà trường đó yêu cầu làm mục tiêu phấn đấu.

Xem thêm: Phương pháp nâng điểm ACT

Bước 2: Lên thời gian biểu cụ thể cho việc luyện thi SSAT

Khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để luyện thi SSAT ít nhất là 6 tháng. Vì cấu trúc của đề thi SSAT bao gồm nhiều kiến thức tổng quát và ngôn ngữ nên hãy dành ra ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để học từ vựng và hệ thống lại kiến thức.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ GRE

Bước 3: Tham gia một khóa học luyện thi SSAT

Khi tham gia một khóa luyện thi cùng với sự giúp đỡ các thầy cô bạn sẽ đỡ tốn thời gian trong việc soạn từ vựng và được truyền đạt nhiều mẹo hay giúp chinh phục SSAT dễ dàng hơn. Lúc đó, bạn không cần phải thắc mắc lộ trình ôn thi SSAT cho người mới bắt đầu như thế nào nữa.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.