fbpx

Luyện thi ACT online

Luyện thi ACT online

ITT – Luyện thi ACT online đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nhu cầu du học đại học tại Mỹ. Tuy vậy, chọn được trung tâm uy tín sẽ khó khăn hơn vì dạy học online đòi hỏi giáo viên phải kinh nghiệm để truyền tải thông tin một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Thông tin về kỳ thi ACT

hoc-chung-chi-act-online
Học chứng chỉ ACT online

Trước khi các bạn tìm lớp luyện thi ACT online, chúng ta cần nắm rõ những thông tin xung quanh kỳ thi này:

  • Chứng chỉ ACT dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học muốn bước vào ngưỡng cửa đại học.
  • Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi ACT lần đầu tiên vào học kỳ mùa xuân của lớp 11 hoặc lần tiếp theo vào học kỳ mùa thu của lớp 12.

Xem thêm: Nơi luyện thi ACT cấp tốc hiệu quả

Cấu trúc bài thi ACT bao gồm các phần:

  • English: 75 câu hỏi – 45 phút: Bạn nên trau dồi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Math: 60 câu hỏi – 60 phút: Có thể sử dụng máy tính, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin lấy điểm nếu như chăm chỉ ôn tập kiến thức phổ thông.
  • Reading: 40 câu hỏi – 35 phút: Bạn nên mở rộng thêm từ vựng mỗi ngày để làm tốt 40 câu trong bài đọc hiểu.
  • Science: 40 câu hỏi – 35 phút.
  • Writing: 1 bài luận – 40 phút (không bắt buộc).

Mỗi phần thi được chấm theo thang điểm 1 – 36. Điểm trung bình cao nhất của toàn bộ bài thi ACT là 36. Bên cạnh 4 kỹ năng làm bài bắt buộc, các thí sinh dự thi có thể chọn làm phần Writing hoặc không. Nếu chọn làm bài thi Writing, bạn sẽ nhận được điểm 0 – 12 cho phần thi này.

Xem thêm: Cách tính điểm thi ACT

Lợi ích khi luyện thi ACT online

hoc-chung-chi-act-truc-tuyen
Học chứng chỉ ACT trực tuyến

Để đat điểm cao, bạn cần có quá trình lên kế hoạch và ôn tập nghiêm chỉnh. Dựa vào năng lực hiện tại của bản thân, bạn cần liệt kê những điểm mạnh hoặc yếu của mình để tìm cách tận dụng hoặc khắc phục. Từ đó, việc tương tác, trao đổi với giáo viên thuận lợi hơn rất nhiều. Sau đây là một số lợi ích khi bạn chọn phương án luyện thi ACT online:

  • Đảm bảo sức khỏe: Việc tham gia các lớp học tại trường hoặc các hoạt động nhóm thường đã chiếm phần lớn quỹ thời gian trong ngày, nếu phải dành thêm thời gian để vượt đường đến các lớp luyện thi sẽ khiến bạn mệt mỏi. Do đó, về nhà nghỉ ngơi và mở máy tính học online sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
  • Tiết kiệm thời gian: Để chọn lựa được giáo viên lý tưởng tại trung tâm uy tín không hẳn dễ dàng, ấy vậy mà đôi khi sự lựa chọn ấy lại ở một địa điểm không mấy gần gũi hoặc thuận tiện để bạn có thể đến học trực tiếp. Kết quả là chuyện chuẩn bị đi học thêm quả thật mất rất nhiều thời gian so với học online.
  • Chủ động trong nhiều tình huống: Luyện thi online nghĩa là bạn có thể học ở bất kỳ đâu chỉ cần nơi đó có máy tính được kết nối mạng. Điều đó sẽ chẳng ảnh hưởng đến bạn là mấy. Hơn thế nữa, nếu bạn đã rời quê nhà đến với đất nước mới mà vẫn cần sự hỗ trợ trong học tập, lựa chọn học online với giáo viên gắn bó của mình quả thật rất hữu ích trong tình cảnh này.

Cuối cùng, dù bạn muốn luyện thi online hay luyện thi trực tiếp tại trung tâm thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Muốn có kết quả tốt, bạn phải là người kiên trì ôn luyện và chủ động trong suốt quá trình.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi ACT như thế nào?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.