fbpx

Nơi dạy kèm AP Microeconomics

Nơi dạy kèm AP Microeconomics

ITT – Làm thế nào để tìm nơi dạy kèm AP Microeconomics chất lượng có thể nâng điểm cho học sinh một cách rõ rệt?

Bài viết liên quan:

Chương trình AP Microeconomics

Microeconomics trái ngược với Macroeconomics, vì môn học chỉ tập trung nghiên cứu về hành vi cá thể trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến việc phân bổ các nguồn lực hạn chế.

Trong phạm vi chương trình AP, nhiều người xem AP Microeconomics khó hơn AP Macroeconomics vì môn học yêu cầu học sinh mở rộng hiểu biết về những nguyên tắc để áp dụng vào diễn tả tình hình kinh tế, dự doán và giải thích các kết quả kinh tế bằng các đồ thị, biểu đồ và thông tin có được từ những khái niệm như độ khan hiếm, thị trường, chị phí, lợi ích và phân tích cận biên. Ngoài ra, học sinh học Kinh tế vi mô phải có kiến thức về thị trường không hiệu quả và chính sách công.

Trong quá trình học AP Microeconomics, học sinh sẽ được làm quen và áp dụng 4 kỹ năng sau:

  1. Mô hình và nguyên tắc: Giải thích các mô hình và nguyên tắc kinh tế.
  2. Diễn dịch: Giải thích các tình huống kinh tế đã cho.
  3. Chuyển dụng và điều khiển: Xác định kết quả của các tình huống kinh tế cụ thể.
  4. Vẽ đồ thị và hình ảnh: Tạo mô hình tình huống kinh tế bằng cách sử dụng biểu đồ hoặc biểu diễn trực quan.

Xêm thêm: Nơi học thêm Kinh tế bằng tiếng Anh chất lượng

hoc-kem-kinh-te-vi-mo
Học kèm kinh tế vi mô

Làm sao tìm nơi dạy kèm AP Microeconomics?

Là môn học mang tính thực tế cao, AP Microeconomics bao gồm những nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, tài chính, thương mại… Ngoài ra, những lĩnh vực khác như giáo dục, luật pháp,  xã hội học, khoa học đời sống đều áp dụng kiến thức kinh tế vi mô vào trong mô hình làm việc.

Giống như với Macroeconomics, Microeconomics được coi là một trong những môn học “khó nhằn” nhất trong chương trình AP, chính vì thế học sinh phải “cầu cứu” các trung tâm dạy kèm AP Macroeconomics với mong muốn cải thiện điểm số của chính mình.

Xem thêm: Kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

ap-microeconomics-tutoring
AP Microeconomics tutoring

Tuy nhiên, với nhu cầu cao thì thị trường cũng sẽ tăng cao, nhiều trung tâm giảng dạy chương trình quốc tế hàng loạt xuất hiện khiến học sinh gặp khó khăn trong việc chọn địa chỉ uy tín và chất lượng. Học sinh cần phải biết một số tiêu chí trước khi tìm nơi dạy kèm AP Microeconomics như sau:

  1. Nhu cầu của bản thân: Học sinh nên nắm rõ điểm yếu của bản thân, những lỗ hổng kiến thức, mất căn bản ở phần nào để có thể giải quyết nhanh chóng.
  2. Giáo trình và hình thức dạy học linh hoạt: Nếu trung tâm có giáo trình đầy đủ và chi tiết, học sinh có thể dễ dàng nắm được kiến thức qua từng buổi học.
  3. Đội ngũ giáo viên chất lượng: Kinh tế vi mô không dễ nên giáo viên giảng dạy phải là những cá nhân đã từng trải qua học phần này, có kinh nghiệm sư phạm lâu năm cùng với kiến thức chuyên ngành kinh tế vững chắc.

Xem thêm: Mẹo học Kinh tế bằng tiếng Anh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và Kinh tế chương trình quốc tế (IB EconomicsAP Economics, A-level EconomicsIGCSE Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.