fbpx

Quy trình thi GMAT

Quy trình thi GMAT

ITT – GMAT được biết đến như kỳ thi đánh giá năng lực của ứng viên có thể đáp ứng được việc theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Nắm rõ quy trình thi GMAT sẽ giúp cho các bạn dễ dàng đạt được điểm số mong muốn.

Bài viết liên quan:

Chuẩn bị trước kỳ thi

bi-quyet-luyen-thi-gmat
Bí quyết luyện thi GMAT

Việc tìm hiểu cấu trúc đề thi là bước đầu tiên cần làm khi lên kế hoạch cho quy trình thi GMAT. Bài thi GMAT gồm 4 phần thi theo thứ tự và thời gian như sau:

  • Analytical Writing: Viết một bài phân tích và đưa ra quan điểm về một vấn đề kinh doanh với thời gian làm bài là 30 phút.
  • Integrated Reasoning: Gồm 12 câu hỏi đánh giá khả năng suy luận với 4 dạng câu hỏi: Multi-source Reasoning, Two-part Analysis, Table Analysis, Graphics Interpretation với thời lượng 30 phút.
  • Quantitative: Kiến thức ở phần này chủ yếu là Toán cấp 2-3, làm khó thí sinh ở chỗ thường không cho số cụ thể mà thí sinh phải định lượng dựa vào công thức Toán học và tìm ra đáp án, được thiết kế với 37 câu hỏi trong 75 phút.
  • Verbal: Gồm 41 câu hỏi liên quan đến: Sentence Correction, Reading Comprehension, Critical Reasoning được thi trong vòng 75 phút.

Xem thêm: Khác nhau giữa GMAT và GRE

Tiếp đến là lập kế hoạch ôn thi, bạn cần phân bổ thời gian hợp ký cho cả 4 phần, sau đây là một số gợi ý có thể hữu ích cho bạn:

  • Analytical Writing: Trước hết, bạn cần đọc kỹ đề để phân tích luận điểm, tiếp đến suy nghĩ dàn ý trước khi bắt tay vào bài viết, chắn chắn rằng bạn chỉ đề cập đến các vấn đề liên quan và tuyệt đối không thảo luận quan điểm khác để tránh lạc đề.
  • Integrated Reasoning: Đây là phần câu hỏi ngẫu nhiên chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tế và sự phân tích của bản thân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.
  • Quantitative: Vì kiến thức rơi chủ yếu vào kiến thức cấp 2-3 nên các bạn cần ôn kỹ các công thức nền tảng ở phần đại số và hình học những năm phổ thông là có thể làm tốt phần thi này.
  • Verbal: Các bạn cần nắm vững kiến thức về ngữ pháp và câu trúc câu để làm phần sửa lỗi câu, cần có kỹ năng nắm bắt nhanh chóng, chính xác cho phần đọc hiểu và khả năng suy luận phân tích cho phần lý luận.

Xem thêm: Luyện thi GMAT ở đâu tốt?

Quy trình thi GMAT

cach-dang-ky-thi-gmat
Cách đăng ký thi GMAT

Để đăng ký thi GMAT, bạn phải truy cập vào trang web mba.com để xem những kỳ thi được tổ chức trong năm và địa điểm thi tại quốc gia cư trú, sau đó đăng ký thi trực tuyến bằng email của mình. Tất cả thông tin về ngày thi, lịch thi, giấy báo thi sẽ được gửi chính thức thông qua email bạn dùng đăng ký tài khoản.

Đến ngày dự thi, bạn chỉ việc đến địa điểm thi trước 1 giờ để trình diện, làm thủ tục và cuối cùng là ổn định tinh thần chuẩn bị cho bài thi.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ GRE

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.