fbpx

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp là gì?

ITT – Ở Việt Nam, các bộ môn Toán, , Hóa, Sinh, Khoa học… còn khá nặng nề về lý thuyết. Do vậy, chương trình tích hợp được đề ra để thực hiện song song với chương trình của Bộ GD-ĐT để mang đến nhiều hoạt động thực hành, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức trong thực tiễn. Vậy chương trình tích hợp là gì?

Tích hợp là lồng ghép các nội dung cần thiết vào những nội dung vốn có của một môn học. Dạy học tích hợp là định hướng dạy học giúp cho học sinh phát triển khả năng huy động, tổng hợp kiến thức, kỹ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong học tập và cuộc sống. Chương trình tích hợp là tên gọi tắt của đề án dạy và học các bộ môn khoa học tích hợp chương trình tiếng Anh và Việt Nam. Đây là khái niệm khá mới so với mặt bằng chung của người Việt. Sự kết hợp này hướng đến hoàn thiện cho học sinh trên mọi phương diện giữa một bên mạnh về tính lý thuyết, chuyên sâu và một bên tập trung vào tính ứng dụng, thực hành. Thông qua đó, học sinh không dừng lại ở lý thuyết mà còn biết ứng dụng vào cuộc sống cùng với sự tiến bộ về khả năng tiếng Anh.

chuong-trinh-tich-hop

Quan điểm về dạy học tích hợp bao gồm tích hợp nội môn (tìm kiếm kết nối giữa các nội dung, hình thành các chủ đề mới gắn liền với thực tiễn), tích hợp đa môn (một chủ đề có thể xem xét trong nhiều môn học khác nhau), tích hợp liên môn (phối hợp đóng góp nhiều môn học để nghiên cứu và giải quyết tình huống) và tích hợp xuyên môn (tìm cách phát triển kỹ năng xuyên môn có tính chất chung và áp dụng được ở mọi nơi).

chuong-trinh-day-hoc-tich-hop

Với thời lượng 8 tiết/tuần, học sinh trực tiếp tương tác với đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ chú trọng phương pháp giúp các bạn học sinh phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, ứng dụng và sử dụng ngôn ngữ vượt trội. Phần nội dung khung chương trình tiếng Anh sẽ do giáo viên bản ngữ đảm trách, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với giáo viên Việt Nam để tránh trùng lặp. Học sinh được giảm tải nội dung và học 100% với giáo viên bản ngữ. Ngoài kiến thức tự nhiên, hầu hết những bài học về văn hóa – xã hội đều là kiến thức thuần Việt được dạy bằng tiếng Anh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình quốc tếchương trình tích hợp bao gồm Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh chuyên ngành, Toán, , Hóa, Sinh, Khoa học bằng tiếng Anh chương trình IB, AP, A-level, IGCSEluyện thi SATngoại ngữ khác (Tiếng HoaTiếng Nhật, Tiếng Hàn…). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education