fbpx

Chương trình Toán IB

Chương trình Toán IB

ITT Bạn thường nghe đến Toán như một môn học khô khan và cứng nhắc gắn với những con số dài vô tận. Tuy nhiên, quan điểm ấy có thể được thay đổi khi bạn học chương trình Toán IB.

 Bài viết liên quan:

Chương trình IB

ib-math-aa-syllabus
IB Math AA syllabus

Bạn muốn được đào tạo với chất lượng quốc tế với giấy chứng nhận có giá trị toàn cầu? Bạn muốn đi du học đại học ở những nước tiến tiến nhưng băn khoăn chưa biết bắt đầu tích lũy kiến thức như thế nào? Bạn muốn việc học không chỉ dừng ở quá trình tiếp thu kiến thức mà còn khơi dậy tiềm năng thế mạnh của bản thân, nơi được tự do phản biện và thể hiện chính kiến?

Nếu bạn muốn tất cả những điều đó, IB chính là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Chương trình IB là khóa học dự bị đại học kéo dài trong 2 năm cuối cấp, tương đương với lớp 11 và 12. Học sinh phải lựa chọn 6 môn học trong 6 nhóm môn học quan trọng, bao gồm: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Nhân văn, Khoa học, Toán, Nghệ thuật.

Xem thêm: Luyện thi IB ở TPHCM

Đặc biệt, chương trình IB không mang tính chất “nhồi nhét” kiến thức cho người học. Với bốn tiêu chí: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, chương trình học không làm bạn thất vọng với tính chất chuyên nghiệp nhưng cũng rất thực tế và hữu dụng. Ngoài ra, học chương trình quốc tế có thể được ví như hình thức du học tại chỗ, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa mang đến hiệu quả cao.

Xem thêm: Cách học A-level Physics

Chương trình Toán IB

ib-math-ai-syllabus
IB Math AI syllabus

Thực chất, IB Toán là một môn học trong hệ thống chương trình IB. Hiểu theo một cách khái lược nhất, môn học bao gồm kiến thức về đại số, hàm số và phương trình, giải tích, lượng giác, ma trận, vector, xác suất thống kê. Theo cập nhật mới nhất trong năm học 2019 – 2020, IB Math được phân chia thành 4 cấp độ cho học sinh chọn học bao gồm IB Math AI SL, IB Math AI HL, IB Math AA SL, và IB Math AA HL.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản, chương trình Toán IB sẽ là cây cầu vững chắc giúp bạn kết nối những con số khô khan với thực tiễn cuộc sống và với các môn khoa học liên quan như Vật lý, Hóa học, Sinh học…

Hơn nữa, IB Toán sẽ giúp bạn đào sâu nghiên cứu ở một khía cạnh mang tính hàn lâm và khoa học, đặt nền tảng cho bạn tiến xa hơn nữa trên con đường học thuật và chinh phục toán học.

Xem thêm: Trung tâm gia sư quốc tế

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.