fbpx

Học IGCSE Chemistry tại TPHCM

Học IGCSE Chemistry tại TPHCM

ITT – Hóa học tuy có khối lượng kiến thức khá nhiều nhưng về dạng bài tập có thể nói là ít hơn Toán và Vật lý. Nếu nắm vững tính chất hóa học của nguyên tố và các phản ứng đặc trưng, bạn có thể tự tin chọn học IGCSE Chemistry tại TPHCM.

Bài viết liên quan:

Chọn môn học IGCSE Chemistry

noi-dung-chuong-trinh-igcse-chemistry
Nội dung chương trình IGCSE Chemistry

Chương trình IGCSE kéo dài trong 2 năm bao gồm hơn 70 môn học, trong đó học sinh được phép tự do lựa chọn từ 6 đến 9 môn học mà mình yêu thích. Thông thường, các bạn sẽ chọn 6 môn để tập trung học trong 2 năm này.

Cũng như các môn học khác, IGCSE Chemistry được chia ra 2 cấp độ là Core và Extended. Học sinh có thể dựa vào sở thích và khả năng để chọn cho mình khoảng 3 trong số 6 môn học là Extended. Cần lưu ý việc lựa chọn môn học thường liên quan đến ngành mà các bạn học sinh sẽ theo học ở bậc đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Các môn học IGCSE gồm những gì?

Nội dung học IGCSE Chemistry tại TPHCM

cach-hoc-igcse-chemistry
Cách học IGCSE Chemistry

Để học tốt IGCSE Chemistry, học sinh cần nắm trước nội dung môn học, có như vậy mới dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ khả năng bản thân trong từng nội dung để lên kế hoạch học tập phù hợp.

  • Nguyên tắc hóa học: Phần này bao gồm các trạng thái của vật chất, nguyên tử và cấu trúc của nguyên tử, công thức tính khối lượng tương đối và khối lượng mol của khí, các công thức hóa học và phương trình hóa học, hợp chất ion, chất cộng hóa trị, tinh thể kim loại và điện phân.
  • Các nguyên tố hóa học: Phần này bao gồm bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, trong đó các nguyên tố nhóm 1 bao gồm liti, natri và kali, các nguyên tố nhóm 7 (hay còn gọi là nhóm Halogen) bao gồm clo, brom và iot. Ngoài ra, còn có các chủ đề như oxi và oxit, hydro và nước, lưu huỳnh, cacbonat và chuỗi phản ứng hóa học.
  • Hóa học hữu cơ: Phần này bao gồm các hydrocacbon như ankan và anken, hợp chất hữu nằm trong dãy đồng đẳng của ancol như ethanol, tìm hiểu thêm về polyme tổng hợp và polyme tự nhiên.
  • Vật lý hóa học: Đây là ngành con của tập trung nghiên cứu về Hóa học theo phương diện và học thuyết của Vật lý như năng lượng, tốc độ phản ứng hóa học và cân bằng hóa học, axit, bazơ và muối.
  • Hóa học và các vấn đề xã hội: Phần này thảo luận về việc khai thác, sử dụng kim loại và dầu thô ngày nay để làm rõ ảnh hưởng của Hóa học đối với ngành sản xuất công nghiệp.

Xem thêm: Một số giáo trình IGCSE tham khảo

Với nền kinh tế phát triển không ngừng, càng ngày càng có nhiều trường song ngữ, quốc tế ra đời và đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy. Trong quá trình học tập, các em cũng có những khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ. Do đó, nếu học IGCSE Chemistry tại TPHCM, các em rất cần tìm đến trung tâm dạy thêm chương trình quốc tế chất lượng tại TPHCM.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm chương trình IGCSE

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IGCSE (IGCSE MathIGCSE PhysicsIGCSE ChemistryIGCSE BiologyIGCSE ScienceIGCSE EconomicsIGCSE Business StudiesIGCSE English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.