fbpx

Làm sao để học giỏi Văn bằng tiếng Anh?

Làm sao để học giỏi Văn bằng tiếng Anh?

ITT – Từ chương trình IB cho đến AP hay A-level, Văn học bằng tiếng Anh luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với những bạn yêu thích văn học thế giới. Nhưng do rào cản ngôn ngữ, câu hỏi làm sao để học giỏi Văn bằng tiếng Anh đã xuất hiện.

Bài viết liên quan:

Mặc dù đều là văn học, nhưng Văn học bằng tiếng Anh có đôi phần trắc trở hơn Văn học bằng tiếng Việt. Dù bạn có khả năng cảm nhận, có khả năng viết lách, bạn vẫn không thể tiến bộ ở một bộ môn mà bạn không thể đọc hiểu. Do đó, một trong những vấn đề yếu tố quan trọng trong việc làm sao để học giỏi Văn bằng tiếng Anh là khả năng đọc, hiểu, và viết tiếng Anh.

Xem thêm: Kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh

ngu-van-chuong-trinh-quoc-te
Ngữ văn chương trình quốc tế

Khi học Văn học bằng tiếng Anh, các bạn cần chú ý nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm, viết đúng, và đủ ý mới thật sự quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải tập viết luận, nêu ý kiến cá nhân về vấn đề được đưa ra, đòi hỏi bạn phải có cảm nghĩ mới có thể đưa ra được nhận xét đúng đắn về các tác phẩm văn học.

Vậy làm sao để học giỏi Văn bằng tiếng Anh? Các bạn cần sử dụng các kỹ năng đọc, viết, phân tích, phê bình, và lập luận của bản thân để hiểu rõ tác phẩm. Chúng ta có thể trau dồi bằng cách luôn luôn ghi chép những ý chính, những hình ảnh tương phản, đối chiếu trong các tác phẩm, đặc biệt là nội dung, phong cách và nội dung của tác giả.

Xem thêm: Học Văn bằng tiếng Anh ở đâu?

literature-tutoring-center
Literature tutoring center

Các bạn cũng nên tích cực tham gia vào bài giảng, thảo luận với bạn bè, việc này không chỉ giúp các bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn mà còn tăng tư tin vào khả năng của chính mình.

Ngoài ra, bạn cần phải áp dụng đời sống vào văn học. Để viết hay, bạn phải đọc nhiều, viết nhiều, nghe nhiều, đi nhiều để có vốn từ, vốn sống. Nhưng sau tất cả, quan trọng nhất vẫn là tập trung nghe giảng trên lớp. Đây là lúc thầy cô chia sẻ những thông tin quan trọng nhất, cũng như những kinh nghiệm học trong quá khứ của mình.

Xem thêm: Tìm trung tâm dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh ở đâu?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh và Ngữ văn chương trình quốc tế (IB English Language & LiteratureAP English Language & LiteratureA-level English Language & LiteratureIGCSE English Language & Literature). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.