fbpx

Luyện thi Cambridge Checkpoint

Luyện thi Cambridge Checkpoint

ITT – Kỳ thi Cambridge Checkpoint dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2 để nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của học sinh trước khi chuyển lên cấp học tiếp theo. Vậy luyện thi Cambridge Checkpoint như thế nào?

Bài viết liên quan:

Kỳ thi Cambridge Checkpoint là gì?

Cambridge Checkpoint là bước khởi đầu cho hành trình học tập của học sinh. Các học sinh từng bước được thiết lập các kỹ năng về ngôn ngữ, kiến thức khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia phát triển. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm 3 môn: Math, English, Science.

Cambridge English giúp học sinh phát triển đồng đều và toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Các kỹ năng đó được lồng ghép trong tất cả các hoạt động của từng bài học và được nâng cao dần lên theo các cấp độ. Không chỉ vậy, thông qua các hoạt động phong phú, khơi gợi được tính tích cực, sáng tạo của học sinh.

Xem thêm: Luyện thi AP online

luyen-thi-chuong-trinh-ib
Luyện thi chương trình IB

Giáo trình Cambridge Mathematics tập trung tìm hiểu các kiến thức Toán học: Số học, Hình học, Đo lường, Xác suất thống kê… Mỗi đơn vị kiến thức được trình bày dưới dạng các định lý, mô hình, hệ thống và có mối quan hệ với nhau để người học có thể áp dụng kiến ​​thức vào thực hành, đồng thời có được sự hiểu biết toàn diện, sâu sắc về kiến thức.

Giáo trình Cambridge Science bao gồm bốn nội dung chính: Nghiên cứu khoa học, Sinh học, Hóa học và Vật lý. Nghiên cứu khoa học bao gồm việc xem xét các ý tưởng, đánh giá thực tế, lập kế hoạch, điều tra, ghi chép và phân tích dữ liệu. Nhận thức về môi trường và lịch sử khoa học cũng là một phần của chương trình giảng dạy.

Xem thêm: Luyện thi chương trình IGCSE

luyen-thi-chuong-trinh-ap
Luyện thi chương trình AP

Luyện thi Cambridge Checkpoint

Kỳ thi Cambridge Checkpoint được thiết kế để giúp học sinh tự đánh giá khả năng của chính mình, từ đó rút ra được điểm mạnh và yếu của bản thân để khắc phục trong tương lai. Đối với những học sinh có ý định học IGCSE hoặc GCE O-level thì Checkpoint sẽ đem lại nền tảng kiến thức vững chắc cho các bạn. Vậy làm sao để luyện thi Cambridge Checkpoint?

  1. Luyện thêm trình độ tiếng Anh: Điều các nhà trường và gia đình bận tâm nhiều nhất chính là liệu trình độ tiếng Anh của con đã đủ để theo học chương trình Cambridge hay chưa?
  2. Làm thử các đề năm trước: Đây là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất khi ôn luyện những chương trình quốc tế. Khi làm các đề thi năm trước, các bạn học sinh sẽ năm bắt được cấu trúc bài thi, dạng câu hỏi và kinh nghiệm làm bài.
  3. Làm quen với việc tự học: Tự học là một phương pháp tốt để ôn luyện thi. Khi các bạn tham khảo sách báo, tài liệu khoa học, các bạn sẽ tự mở rộng vốn kiến thức của bản thân.
  4. Tìm gia sư dạy kèm: Đối với các bạn học sinh có tinh thần tự học kém, việc tìm gia sư hoặc các trung tâm quốc tế giúp đỡ các bạn là thích hợp nhất.  

Xem thêm: Luyện thi A-level online

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình APchương trình A-levelchương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.